ฝากผลงานตำนานผ้ายันต์ฯ โบราณ ในแบบย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ไว้บนแผ่นดิน

ในบางเรื่อง ผมก็เป็นคนรุ่นปัจจุบัน ที่สร้างตำนานในรุ่นปัจจุบัน และสืบสานตำนานของคนรุ่นก่อนหน้า และผลักดันให้เกิดเป็นตำนานของคนรุ่นปัจจุบันนี้ แต่อาจจะมีการถูกบดบังความเด่นดัง หรือความโด่งดังไปบ้าง แต่ก็ไม่เป็นไรน้าจร้า เพราะอย่างน้อยๆ ตำนานผ้ายันต์ฯ โบราณในแบบย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสานที่เคยโด่งดังในอดีต ก็สามารถกลับมาโด่งดังอีกครั้งในปัจจุบัน ในแบบย้อนยุค

และที่สำคัญ ณ ขณะนี้ ผมกราบขอฝากตำนานผ้ายันต์ฯ ย้อนยุคที่ผมจัดสร้างทั้ง 2 แบบนี้เอาไว้บนแผ่นดิน ก่อนวันที่ผมจะต้องลาจากโลกนี้ไปน้าจร้า แม้ว่าผมจะไม่อยู่ในอนาคตแล้ว แต่ตำนานฯ ผ้ายันต์ฯ โบราณในแบบย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน ที่ผมเป็นคนจัดสร้างฯ นั้น จะยังคงอยู่สืบต่อไปอีกนานแสนนานน้าจร้า อิอิ เย้ๆๆๆๆๆ กราบสาธุ สาธุ สาธุ ด้วยนะจร้า

(ตำนาน 2 ผ้ายันต์ฯ โบราณ ในแบบย้อนยุค ได้แก่ 1. “ผ้ายันต์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู และท่านเทพเจ้าไฉซิ้งเอี้ย” ย้อนยุค ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ที่ “ห่อนั้งบู๊เสี่ยโกวเบี่ย” “บู๊เสี่ยเบี่ย” ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน และ 2. “ผ้ายันต์ลุยไฟโค้วโต่วฮู้” ยุคต้น หรือยุคดั้งเดิม ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ที่ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน

ที่สำคัญ ยังมีอีก 1 แบบที่ผมยังไม่มีโอกาสได้จัดสร้างแบบย้อนยุค นั่นก็คือ ผ้ายันต์ “ปออิ๋วเผ่งอัง” หรือ “ปออิ๋วเผ่งอังฮู้” หรือเรียกอีกชื่อว่า “คุ้มครองปลอดภัยฮู้” หรือ “ผ้ายันต์คุ้มครองปลอดภัย” หรือ ผ้ายันต์ฯ กระดาษ แบบเล็ก ขององค์อากงท่านเทพเจ้ากวนอู ที่ “ห่อนั้งบู๊เสี่ยโกวเบี่ย” “บู๊เสี่ยเบี่ย” ศาลเจ้าพ่อกวนอู บริเวณชุมชนชาวตลาดสมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน

“แต่ถ้าในวันใดที่ผมพร้อม และมีความสามารถเพียงพอแล้ว ผมก็อยากสานฝัน และทำความฝันของผมให้สำเร็จฯ ในที่สุดนะครับผม โดยเฉพาะการจัดสร้าง ผ้ายันต์ “ปออิ๋วเผ่งอัง” หรือ “ปออิ๋วเผ่งอังฮู้” หรือเรียกอีกชื่อว่า “คุ้มครองปลอดภัยฮู้” หรือ “ผ้ายันต์คุ้มครองปลอดภัย” หรือ ผ้ายันต์ฯ กระดาษ แบบเล็ก ในแบบย้อนยุค นะครับผม เพื่อกราบขออนุญาต ขอกราบฝากเอาไว้บนแผ่นดินที่ผมเกิดให้ครบทั้ง 3 แบบ กับตำนานผ้ายันต์ฯ โบราณที่เคยโด่งดังมากๆ ในอดีต โดยท่านผู้หลักผู้ใหญ่ในรุ่นก่อนๆ ท่านได้ช่วยกันสืบสาน และต่อยอดมาให้คนรุ่นปัจจุบัน อย่างรุ่นผมได้มีโอกาสได้สานต่อตำนานฯ ผ้ายันต์ฯ โบราณ ที่เคยโด่งดังมากๆ ในอดีต ให้กับมาโด่งดังอีกครั้งในแบบย้อนยุค น้าจร้า อิอิ”)